0933.906.119

FORD AN ĐÔ

168 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đinh Văn Hiệp

0933.906.119

Chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Từ xưa tới nay, trong việc chọn mua những vật có giá trị lớn, sử

SportSport CarTIN TỨCChọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh
Chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh

Từ xưa tới nay, trong việc chọn mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn, người Việt thường có quan niệm xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Nếu màu sắc có thể cân bằng được 5 yếu tố ngũ hành thì nó sẽ có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Bạn đang phân vân trong việc chọn lựa màu sắc phong thủy cho chiếc xe của mình? Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chọn màu xe sao cho phù hợp với tuổi, với bản mệnh của bạn.

 

1. Ngũ hành là gì?
Theo quan niệm của triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Học thuyết ngũ hành lý giải sự chuyển hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng trong đó bao gồm cả quy luật tương sinh, tương khắc. Những quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người.
Theo đó, tương sinh gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Diễn giải theo các tự nhiên, dễ hiểu hơn đó là: Cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro bụi tạo thành đất, đất tạo quặng trở thành kim loại, kim loại lại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.. Bản chất của quy luật tương sinh tức là hành này giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến điều kiện thuận lợi giúp hành kia sinh trưởng, phát triển.
Ngược lại, tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hiểu một cách đơn giản hơn nghĩa là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng chảy của nước, nước dập tắc đám lửa, lửa khiến kim loại nóng chảy, kim loại rèn ra dao, kéo để chặt đổ cây. Bản chất của quy luật tương khắc là hành này cản trở, tiết chế sự phát triển của hành kia.
Mỗi hành đều có một màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể:
-Hành Kim (kim loại): gồm những màu sáng và có sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc.
-Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lá, xanh lục.
-Hành Thủy (nước): Màu đen, xanh biển sẫm.
-Hành Hỏa (lửa) : Màu đỏ, hồng, tím.
-Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.
2. Lựa chon màu xe theo quan niệm của người Việt
Xe là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống con người, nó giống như người bạn đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường. Xe cũng là tài sản có giá trị lớn, do vậy người Việt có thói quen cân nhắc rất kỹ về chủng loại, màu sắc, thậm chí là cả ngày mua xe.
Trong thực tế, không chỉ có người Viêt mà rất nhiều các nước phương Đông cũng có khái niệm chọn xe có màu hợp phong thủy. Lợi ích nó đem lại trước hết là giúp xe bền lâu, ít khi hỏng hóc sau đó quan trọng hơn là đem đấy tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu, dù có gặp phải rủi ro cũng sẽ được hóa giải.
Màu sắc tương sinh, cùng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân ngược lại nếu màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến rủi ro thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.
Nếu bạn cho rằng việc chọn lựa màu xe theo phong thủy là sự mê tín thái quá thì đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng trên thực tế rất nhiều nước phát triển ở khu vực Á Đông và phương Tây đã coi phong thủy ứng như một bộ môn khoa học tổng hợp tất cả kinh nghiệm, quan sát của người xưa về sự vận động, chuyển hóa qua lại của vạn vật trong tự nhiên. Tổng thống mỹ Donald Trump khi xây khách sạn Donald Tower đã từng tham khảo ý kiến của David Ranney- một trong những nhà phong thủy nổi tiếng ở phương Đông. Hay rất nhiều nhà doanh nhân, diễn viên nổi tiếng như Kenvin Hart, Nicole Kidman đều đã tìm đến sự giúp đỡ của David Ranney.
3. Xem màu xe hợp tuổi hợp mệnh
Màu xe hợp với người mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa gồm các tuổi:
-Mậu Tý sinh năm 1948
-Kỷ Sửu sinh năm 1949
-Bính Thân sinh năm 1956
-Đinh Dậu sinh năm 1957
-Giáp Thìn sinh năm 1964
-Ất Tỵ sinh năm 1965
-Mậu Ngọ sinh năm 1978
-Kỷ Mùi sinh năm 1979
-Bính Dần sinh năm 1986
-Đinh Mão sinh năm 1987
Mệnh hỏa hợp màu gì?
Mộc sinh Hỏa, bởi vậy những người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Hoặc bạn có thể chọn những màu sắc cùng mệnh như đỏ, hồng cam. Nếu không muốn chiếc xe của mình quá nổi bật thì hãy chọn các màu như vàng sáng, bạc, trắng, nâu, vàng đâm. Nên tránh màu đen, xanh nước biển.
Màu xe hợp với người mệnh Thổ
Mệnh Thổ gồm các tuổi sau:
-Canh Tý sinh năm 1960
-Tân Sửu sinh năm 1961
-Mậu Thân sinh năm 1968
-Kỷ Dậu sinh năm 1969
-Bính Thìn sinh năm 1976
-Đinh Tỵ sinh năm 1977
-Canh Ngọ sinh năm 1990
-Tân Mùi sinh năm 1991
Mệnh thổ hợp màu gì?
Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ nên chọn lựa những chiếc xe có màu đỏ, cam, hồng (là những màu đại diện cho mệnh Hỏa) hoặc bạc trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Nên tránh mày xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.
Màu xe hợp với người mệnh Kim
Mệnh Kim gồm các tuổi sau:
-Giáp Ngọ sinh năm 1954
-Ất Mùi sinh năm 1955
-Nhâm Dần sinh năm 1962
-Quý Mão sinh năm 1963
-Canh Tuất sinh năm 1970
-Tân Hợi sinh năm 1971
-Giáp Tý sinh năm 1984
-Ất Sửu sinh năm 1985
-Nhâm Thân sinh năm 1992
-Quý Dậu sinh năm 1993
-Canh Thìn sinh năm 2000
-Quý Mão sinh năm 2001
Mệnh kim hợp màu gì
Những chiếc xe màu nâu, vàng đậm (tương ứng với mệnh Thổ) rất hợp với người mệnh Kim. Hoặc nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình bạn có thể lựa chọn xe có màu trắng, xanh nước biển, vàng nhạt. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh mà xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.
Màu xe hợp với người mệnh Thủy
Mệnh Thủy gồm các tuổi sau:
-Bính Ngọ sinh năm 1966
-Đinh Mùi sinh năm 1967
-Giáp Dần sinh năm 1974
-Ất Mão sinh năm 1975
-Nhâm Tuất sinh năm 1982
-Quý Hợi sinh năm 1983
Mệnh thủy hợp màu gì?
Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người mệnh thủy rất hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu nhưu đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên cần tránh màu đỏ, da cam, nâu, vàng sẫm, đó là những màu khắc xuất không đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.
Màu xe hợp với người mệnh Mộc
Mệnh mộc gồm các tuổi sau:
-Nhâm Tý sinh năm 1972
-Quý Sửu sinh năm 1973
-Canh Thân sinh năm 1980
-Tân Dậu sinh năm 1981
-Mậu Thìn sinh năm 1988
-Kỷ Tỵ sinh năm 1989
Mệnh mộc hợp màu gì?
Thủy sinh Mộc, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, đen, tím (màu đặc trưng của người mệnh Thủy). Hoặc bạn có thể lựa chọn những chiếc xe có màu xanh lá cây, hồng, da cam, nâu, đỏ để thu hút vận may cho mình. Ngoài ra cần tránh sử dụng xa có màu trắng, ánh bạc, vàng ánh kim.

Đinh Hiệp

 - 

related posts

Everest 2023 Ra Mắt Toàn Cầu

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi các tín đồ của Ford hoàn toàn được thỏa mãn khi chiếc Everest 2023 chính thức được lộ diện. Hãy cũng An Đô Ford tìm hiểu chiếc SUV này nhé ! Kích thước xe bao gồm chiều dài cơ sở và chiều rộng cơ sở được tăng nhẹ vừa giúp Ford “nhào […]

Read more
Giới Thiệu Ford Ranger 2022 Ford Ranger 2022 Thế Hệ Mới Thông minh hơn, Mạnh mẽ hơn, Táo bạo hơn

Bậc lên xuống phía sau Bậc lên xuống phía sau được gắn trực tiếp vào khung xe rất chắc chắn, giúp bạn lên xuống thùng chở hàng dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Diện mạo vạm vỡ hơn Thiết kế cơ bắp và thể thao của Ford Ranger 2022 được thể hiện rõ nhất […]

Read more

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked.*

Địa chỉ showroom oto Ford Phạm Văn Đồng